Van hoc dn gian Viet Nam: Ca dao Viet Nam, Cu do Viet Nam, Nhn vat van hoc dn gian, Tho Bt Tre, Truyen cuoi Viet Nam (Vietnamese Edition)

0 avg rating
( 0 ratings by Goodreads )
 
9781233886371: Van hoc dn gian Viet Nam: Ca dao Viet Nam, Cu do Viet Nam, Nhn vat van hoc dn gian, Tho Bt Tre, Truyen cuoi Viet Nam (Vietnamese Edition)

Nguồn: Wikipedia. Các trang: 25. Chương: Ca dao Việt Nam, Câu đố Việt Nam, Nhân vật văn học dân gian, Thơ Bút Tre, Truyện cười Việt Nam, Truyện cổ tích Việt Nam, Truyện ngụ ngôn Việt Nam, Tục ngữ Việt Nam, Vè, Văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam, Tú Xuất, Xiển Bột, Cóc kiện trời, Tấm Cám, Bác Ba Phi, Ngưu Lang - Chức Nữ, Công và quạ, Đồng dao, Hiên Hom, Khun Lú Nàng Ủa, Trương Chi, Ba Giai, Dã tràng, Sự tích con thạch sùng, Quan án xử kiện, Hàn luật, Truyền thuyết Việt Nam, Xống chụ xon xao, Truyện thần thoại Việt Nam, Đẻ đất đẻ nước, Cây tre trăm đốt, Thủ Thiệm, Trạng Vĩnh Hoàng, Nàng Tô Thị. Trích: Tú Xuất (??-??) tên thật là Nguyễn Đình Tú hay Xuất (người Hà Tây gốc Thanh Hóa) là một nhân vật có thật sống vào cuối thế kỷ XIX ở Việt Nam, ông và Ba Giai đã tạo nên một giai thoại Ba Giai - Tú Xuất "thứ nhất Ba Giai, thứ hai Tú Xuất" được mọi người nhớ đến ở đất Hà Thành (cũ), Ông là một người thông minh, tri thức hơn người nhưng hay gặp thất bại trong khoa cử, từ đó sinh ra tính hay bông đùa, trêu cợt, đặc biệt là đả kích vào những thói hư, tật xấu và những tiêu cực của người đương thời. Đây cũng là một hiện tượng độc đáo của văn học Việt Nam xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20 và là một cặp bài trùng trong văn học Việt Nam, nhắc tới người này thì không thể quên người kia và ngược lại. Đó là những mẩu chuyện về hai nhân vật đầy cá tính, thích trào lộng và hay bày ra tình huống quái ác khiến đối tượng bị "chiếu tướng" phải dở khóc dở cười hay những giai thoại đầy mưu mẹo, lấy của quan tham chia cho dân nghèo. Hình ảnh và những câu chuyện của ông cùng với Ba Gia ngày nay được diễn tả nhiều trên sân khấu, kịch nói. Tú Xuất là con một đốc học Hà Nội, gốc ở Thanh Hóa hoặc Nghệ An thường trú ở xã Phương Trung huyện Thanh Oai tỉnh Hà Đông xưa, nay là Hà Tây, đến Tú Xuất là đời thứ tư. Tú Xuất cũng thuộc dòng họ Nguyễn Đình ông là con trai trưởng của Nguyễn Đình Lập người đỗ cử nhân năm Gia Long thứ 12 (1812), là đốc học Hà Nội, có thời gian ông đã làm đốc ...

"synopsis" may belong to another edition of this title.

(No Available Copies)

Search Books:Create a Want

If you know the book but cannot find it on AbeBooks, we can automatically search for it on your behalf as new inventory is added. If it is added to AbeBooks by one of our member booksellers, we will notify you!

Create a Want