m lich: Can Chi, m duong lich, Lich Trung Quoc, Tet Trung thu, Ky Mo, Tet Trng cuu, T, That Tich, Dan, Suu, Dau, Thn, Hoi, Ty, Ngo, Mi (Vietnamese Edition)

0 avg rating
( 0 ratings by Goodreads )
 
9781233887071: m lich: Can Chi, m duong lich, Lich Trung Quoc, Tet Trung thu, Ky Mo, Tet Trng cuu, T, That Tich, Dan, Suu, Dau, Thn, Hoi, Ty, Ngo, Mi (Vietnamese Edition)
View all copies of this ISBN edition:
 
 

Nguồn: Wikipedia. Các trang: 36. Chương: Can Chi, Âm dương lịch, Lịch Trung Quốc, Tết Trung thu, Kỷ Mão, Tết Trùng cửu, Tý, Thất Tịch, Dần, Sửu, Dậu, Thân, Hợi, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tháng giêng, Tuất, Thìn, Tháng Tý, Mậu Ngọ, Bính Tuất, Quý Mùi, Tân, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Sóc, Đinh Hợi, Nhâm Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Dậu, Bính Dần, Mậu Thân, Ất Dậu, Đinh Tỵ, Canh Thân, Canh Tý, Bính Ngọ, Tân Mão, Tân Dậu, Giáp, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Quý Sửu, Quý Mão, Đinh Mùi, Giáp Dần, Giáp Thìn, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Sửu, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Giáp Tý, Bính Thân, Nhâm Thìn, Giáp Thân, Nhâm Ngọ, Bính Thìn, Canh Dần, Đinh Sửu, Đinh Mão, Tân Tỵ, Ất Mùi, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Ất Sửu, Mậu Dần, Mậu Tý, Mậu Tuất, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Bính Tý, Quý Tỵ, Ất Hợi, Tháng chạp, Quý Hợi, Nhâm Thân. Trích: Lịch Trung Quốc trong bài là chỉ tới "âm lịch" hiện vẫn còn được sử dụng ở các quốc gia và khu vực chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, mặc dù có sự khác biệt nhất định trong cách đặt tên biểu trưng cho tháng hay cách tính tháng nhuận do sự chênh lệch về múi giờ hoặc quy tắc tính có sự sai biệt. Về thực chất, nó là một loại âm-dương lịch tạo ra bởi sự kết hợp của âm lịch thuần túy với thời điểm xảy ra tiết khí, là những cái được tính theo dương lịch. Lịch này hiện nay chủ yếu được sử dụng để tính toán các ngày lễ hội quan trọng như năm mới (tức Tết Nguyên Đán) hay Tết Trung Thu, cũng như để tính toán ngày tháng cho các công việc trọng đại như cưới xin, khởi công xây dựng nhà cửa, mồ mả hay mua sắm những đồ vật có giá trị lớn v.v. Điều này không chỉ thịnh hành ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Các loại âm lịch của người Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Singapore về cơ bản là na ná như lịch của người Trung Quốc. Người Nhật Bản tính theo múi giờ UTC+9 cũng như quy tắc hơi khác, người Việt Nam tính theo UTC+7 cho nên có thể có sai biệt nào đó so với âm lịch Trung Quốc về thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi tháng (tức số ngày trong tháng) cũng như tháng nhuận. Ngoài ra,...

"synopsis" may belong to another edition of this title.

(No Available Copies)

Search Books:Create a Want

If you know the book but cannot find it on AbeBooks, we can automatically search for it on your behalf as new inventory is added. If it is added to AbeBooks by one of our member booksellers, we will notify you!

Create a Want