Information Technology Dictionary: Từ Điển Tin Học

 
9781537189550: Information Technology Dictionary: Từ Điển Tin Học
View all copies of this ISBN edition:
 
 

This English-Vietnamese Information Technology Dictionary covers more than 10,000 entries relating to the following main fields: Computer Science, IT Management, Application Development, Data Center, Learning Tools, Networking, Security, Storage and Data Management, among others. Each entry provide thorough explication in Vietnamese with examples, graphics and charts, when necessary. Often than not, unfamiliar Vietnamese technical terms go with their English counterparts in parentheses. To those with limited English skills yet have needs to be familiarized with terminologies in information technology, this work will surely prove useful in their quest for learning this new subject.

"synopsis" may belong to another edition of this title.

From the Author:

CÙNG TÁC GIẢ  - THE SAME AUTHOR
* Ma Túy, dầu mỏ, và ChiếnTranh
* Kỷ Nguyn Âm Mưu
* Mặt Trái Hệ thống Chính Trị Hoa Kỳ
* Từ Điển Tin Học (Information Technology Dictionary)
* The Sun Hunters - Người đi săn mặt trời
* Kinh tế Đại Cương Tập I
* Hoa Kỳ: trước hiểm họa phá sản (The Real Crash) - Peter Schiff
* Loài Chim Du Mục: Thơ Đông Yên
* Kinh tế Darwin (The Darwin Economy) - Robert H. Frank
* Vũ Trụ từ Hư Vô (A Universe from Nothing) - Lawrence Krausss
* Không tưởng, nhân tố băng hoại của Hoa Kỳ
 (Ameritopia, the Unmaking of America) - Mark H. Levin
* Trung Quốc sẽ sụp đổ (The Coming Collapse of China) - Gordon G. Chang
* Thế giới Hậu Hoa Kỳ (After America: Get Ready for Armageddon) - Mark Steyn
* Thi Ca Lãng Mạn Pháp
* Chết dưới tay Trung Quốc  (Death by China) - Peterarro
* Triết học và cuộc sống (The Search for Meaning) - Dennis Ford
* Cuộc Chiến Hố Đen (The Black Hole War) - Leonard Susskind
* Lai Lịch của Thời Gian (A Brief History of Time)  - Stephen Hawking
* Thiết Kế Vĩ Đại (The Grand Design) - Stephen Hawking
* Truyện ngắn song ngữ tuyển tập I
* Truyện ngắn song ngữ tuyển tập II
==================================
SẮP XUẤT BẢN
* Chân tướng Hollywood
* Kinh Tế Đại Cương Tập II

From the Inside Flap:

* TỔNG QUÁT
Kỹ thuật tinhọc áp dụng những trang bị vi tính và truyền thông để lưu trữ, truyềntải, và xử lý dữ liệu, thường trong khung tham chiếu của một cơ sở kinhdoanh hay một xí nghiệp nào khác. Thuật ngữ nầy thường được dùng như một đồng nghĩa của những máy vi tính và những hệ thống vi tính, nhưng nócũng bao gồm những kỹ thuật quảng bá thông tin khác như truyền hình vàđiện thoại. Một số kỹ nghệ được gắn liền vớikỹ thuật tin học, bao gồmphần cứng vi tính, phần mềm, điện tử, bán dẫn, Internet, viễn thông, thương mại trực tuyến, và những dịch vụ vi tính.
Con người đã từng lưu trữ, truy cập, xử lý, và truyền tải thông tin từ khi người SumerMesopotamie phát triển chữ viết khoảng  3000 năm trước Công Nguyên, nhưng thuật ngữ Information Technology (IT) theo nghĩa hiện đại của nó mới xuất hiện lần đầu tiên trong một tài liệu được phổ biến năm1958 trong đặc san Harvard BusinessReview.
 
* LICH SỬ VI TÍNH
 Nhưng thiết bị đã được dùng để giúp tính toán từ hàng ngàn năm, có thể ban đầu dưới hình thức một que đếm (tally stick). Máy Antikythera (Antikytheramechanism), khoảng  đầu thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên, thường được xem là máy vi tính định hình cơ khí (mechanicalanalog computer) sớm nhất và là máy có bánh răng cưa sớm nhất. Những thiết bị có răngcưa có thể so sánh được với loại máy đó không thấy xuất hiện ở Âu Châucho đến thế kỷ 16, và mãi đến năm 1645 mới phát triển được máy tính cơkhí đầu tiên có khả năng thực hiện được những phép tính số học căn bản. Những máy vi tính điện tử xử dụng rờ-le(relays) và van (valves) bắt đầu xuất hiện vào đầu thập niên 1940. Máy tính cơ điện Zuse Z3,hoàn thành năm 1941, là máy vi tính đầu tiên xử dụng lập trình, và, theo tiêu chuẩnhiện đại, là một trong những máy đầu tiên có thể được xem là một máytính hoàn chỉnh.
Máy Colossus, phát triển trong Đệ Nhị Thế Chiến để giải mã những thông điệp của Đức, là máy vi tính điện tử định số đầu tiên (electronicdigitalcomputer). Mặc dù xử dụng lập trình, công dụng của máy nầy không phổ quát, vì chỉđược thiết kế cho một nhiệm vụ duy nhất. Nó cũng thiếu khả năng tồn trữlập trình của nó trong bộ nhớ; lập trình được thực hiện bằng cách xửdụng những phích cắm và công-tắc (plugs and switches) để thay đổi hệthống dây bên trong. Máy vi tính lập trình định số điện tử hiện đại đúng nghĩa là máy Manchester Small-Scale ExperimentalMachine (SSEM), chạy lập trình đầu tiên vào ngày 21/6/1948.
Sự phát triển củabóng bán dẫn vào cuối thập niên 1940 ở BellLaboratories cho phép một thế hệ vi tính mới được thiết kế với sự tiêu thụ điện giảm bớt rất nhiều. Máy vi tính lập trình được tiếp thị đầu tiên, Ferranti MarkI, gồm có 4050 watts vàtiêu thụ 25 kilowatts điện. Nếu đem so sánh thì máy vi tính bán dẫn đầu tiên - được phát triển tại Đại Học Universityof Manchester và vận hành vào tháng 11/1953 - chỉ tiêu thụ 150 watts trong phiên bản sau cùng của nó.
 
* TỒN TRỮ DŨ LIỆU
Những máy vi tính điện tử thời kỳ đầu như Colossus xử dụng băng lỗ (punched tape), một băng giấy dài trên đó dữ liệu đượctượng trưng bằng những chuỗi lỗ, một kỹ thuật ngày nay đã lỗi thời. Tồntrữ dữ liệu điện tử - được xử dụng trong những máy tính hiện đại - có từ Đệ Nhị Thế Chiến, khi một hình thức bộ nhớ mang tên delay linememory (bộ nhớ theo trình tự trễ hạn) được phát triển để loại bỏ nhiễu sóng trong các tín hiệu radar; ứng dụng thực tiễn đầu tiên của kỹ thuật nầy là mercury delay line (bộ nhớ thủy ngân trễ hạn). Thiết bị tồn trữ định số phi trình tự (random-access digital storage device) là ốngWilliams tubedựa trên một ống tia điện tử tiêu chuẩn (standard cathode raytube - CRT), nhưng thông tin được tồn trữ trong đó và bộ nhớ delay linememory không ổn định vì phải thường xuyên được tái phục (refreshed) cho nên sẽ bị mất khi tắt điện.  (...)

"About this title" may belong to another edition of this title.

Buy New View Book
List Price: US$ 29.95
US$ 43.43

Convert currency

Shipping: US$ 3.27
Within U.S.A.

Destination, rates & speeds

Add to Basket

Other Popular Editions of the Same Title

9781495805134: English-Vietnamese Information Technology Dictionary

Featured Edition

ISBN 10:  1495805131 ISBN 13:  9781495805134
Publisher: Infinity Publishing, 2015
Hardcover

Top Search Results from the AbeBooks Marketplace

1.

Dong Yen
Published by CreateSpace Independent Publishing Platform (2016)
ISBN 10: 1537189557 ISBN 13: 9781537189550
New Softcover Quantity Available: 1
Seller:
Irish Booksellers
(Portland, ME, U.S.A.)
Rating
[?]

Book Description CreateSpace Independent Publishing Platform, 2016. Condition: New. book. Seller Inventory # M1537189557

More information about this seller | Contact this seller

Buy New
US$ 43.43
Convert currency

Add to Basket

Shipping: US$ 3.27
Within U.S.A.
Destination, rates & speeds